[ad_1]

Hết chỉ tiêu và phải lập quy hoạch mới, nhiều địa phương tại Khánh Hòa đã dừng tiếp nhận hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Nạn phân lô, bán nền ở huyện Cam Lâm, Khánh Hòa diễn ra rầm rộ trong thời gian qua.
Nạn phân lô, bán nền ở huyện Cam Lâm, Khánh Hòa diễn ra rầm rộ trong thời gian qua.

Ông Ngô Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, vừa ký văn bản gửi Phòng Tài nguyên Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, UBND các xã và thị trấn Cam Đức, về việc tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Lý do là UBND huyện Cam Lâm đã thực hiện hết chỉ tiêu sử dụng đất của năm 2021 do UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt. Ngoài ra, địa phương này đang triển khai lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và xây dựng kế hoạch sử dụng đất đầu năm của kỳ quy hoạch. Tuy nhiên, đến nay, quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất nêu trên vẫn chưa được phê duyệt.

Thời gian qua, sau khi có thông tin các tập đoàn, công ty lớn dự kiến sẽ “đổ bộ” đầu tư tại huyện Cam Lâm thì giá đất tại địa phương này được “thổi” lên chóng mặt. Bên cạnh đó, vấn nạn phân lô, bán nền cũng diễn ra khá phổ biến tại địa huyện Cam Lâm.

UBND huyện Cam Lâm cho biết, hiện địa phương này đang chờ kết luận của Đoàn thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa để có hướng xử lý vấn đề phân lô, bán nền diễn ra lâu nay.

Không chỉ huyện Cam Lâm mà UBND thị xã Ninh Hòa mới đây cũng ra văn bản thông báo tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất từ 10/12, cho đến khi quy hoạch sử dụng đất năm 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

“Việc tạm dừng trên nhằm tránh phát sinh việc mâu thuẫn giữa các quy hoạch và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng đất”, UBND thị xã Ninh Hòa nêu.

Tương tự huyện Cam Lâm, giá đất tại thị xã Ninh Hòa cũng được “thổi” lên gấp nhiều lần so với trước đây, sau khi có thông tin một số công ty lớn dự kiến sẽ đầu tư ở đây.

[ad_2]