[ad_1]

Những năm gần đây, bất động sản (BĐS) sân golf đã phát triển hết sức mạnh mẽ, trở thành lựa chọn hàng đầu trong danh mục đầu tư của các tổ chức và cá nhân.

Lợi thế đang thuộc về các dự án đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của những “golfer” muốn lưu trú lâu dài.

Đón xu thế BĐS sân golf – đón lợi nhuận bền vững

Tháng 10/2021, Tổ chức World Golf Awards lần thứ 8 tại Dubai công bố Việt Nam xuất sắc đạt hai danh hiệu: “Điểm đến chơi Golf tốt nhất châu Á” & “Điểm đến chơi Golf tốt nhất thế giới”. Đây là những giải thưởng uy tín trong lĩnh vực golf trên thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards.

Việc liên tiếp được đánh giá là điểm đến golf tốt nhất châu Á và thế giới giúp Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút, phát triển bộ môn thể thao golf, hướng tới sự chuyên nghiệp, đẳng cấp. Đồng thời, loại hình du lịch golf và BĐS gắn liền với sân golf cũng nhanh chóng nhập cuộc vào đường đua.

Nếu như 10 năm trước, doanh thu ngành golf chỉ khoảng 50 triệu USD, thì hiện nay con số này lên tới hơn 1 tỷ USD và sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, dự kiến 3 tỷ USD vào năm 2030. Chính vì thế, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào BĐS gắn liền với sân golf thời điểm này chính là đón ngay chân sóng lợi nhuận bền vững của mô hình BĐS sân golf mới.

Đầu tư vào BĐS gắn liền với sân golf thời điểm này chính là đón ngay chân sóng – Ảnh một sân golf Hà Nội

Đánh giá về triển vọng phát triển của ngành golf trong tương lai, ông Phạm Thành Trí – Phó TTK Hiệp Hội Golf Việt Nam, cho rằng trong vòng 10 – 20 năm nữa, Việt Nam sẽ trở thành thiên đường Golf của châu Á.

“Sau 10 năm nữa, ngành công nghiệp golf tại Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua Thái Lan”, ông Trí nhấn mạnh.

Sự phát triển của ngành golf kéo theo sự gia tăng của nhóm golfer trên thế giới đến Việt Nam. Họ đều là những doanh nhân, chuyên gia cao cấp, có nhu cầu lưu trú dài ngày & thử thách với những sân golf mới. Nhóm khách hàng này đòi hỏi nơi nghỉ dưỡng hoặc gần nơi làm việc phải có sân golf. Họ sẵn sàng chi tiền để thoả mãn nhu cầu sở hữu một không gian vừa giải trí vừa nghỉ dưỡng trong một khuôn viên biệt lập, khép kín. Xu hướng này là động lực cho nhiều nhà phát triển BĐS hình thành nên những biệt thự golf sang trọng, nơi mà khách hàng có thể giải trí với golf và nghỉ ngơi ngay tại trong biệt thự sân golf của mình.

Các dự án BĐS gắn liền sân golf đòi hỏi phải thực sự đẳng cấp – Ảnh biệt thự trong sân golf Hà Nội.

Đi cùng với sự gia tăng về cung – cầu, mô hình BĐS gắn liền với sân golf cũng đòi hỏi phải cao cấp hơn. Nếu như trước đây, các BĐS gắn liền với sân golf chủ yếu là sản phẩm bàn giao thô, khách hàng tự hoàn thiện, quản lý và vận hành, thì hiện tại, BĐS sân golf mang đến cho chủ sở hữu những sản phẩm hoàn thiện, xứng tầm đẳng cấp. Các sản phẩm được đầu tư đúng chất của một golf resort, để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng 5 sao của khách hàng.

Nhiều sân golf tại Việt Nam hiện nay trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống BĐS du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp với những dịch vụ đẳng cấp khác tạo ra hệ sinh thái hoàn chỉnh, mở ra tiềm năng lớn để phát triển mạnh cho loại hình BĐS nghỉ dưỡng sân golf.

BĐS gắn liền với sân golf – “tài sản” tương lai cho con cháu

BĐS sân golf không chỉ mang lại không gian nghỉ dưỡng cao cấp mà có những đặc thù riêng, thể hiện đẳng cấp, đem đến trải nghiệm sống khác biệt cho các thành viên trong gia đình. Một căn biệt thự gần khu vực sân golf để an dưỡng tuổi già, hoặc làm một ngôi nhà thứ hai để du lịch kết hợp kinh doanh trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư BĐS.

Không những vậy, những người đam mê môn thể thao này, hiện có khoảng 70 – 80% là doanh nhân. Họ tìm đến golf để nâng cao sức khỏe, thoả mãn sở thích và phục vụ cho các mối quan hệ làm ăn. BĐS gắn liền với sân golf nhanh chóng nằm trong danh mục tài sản của nhóm khách hàng này. Ở đó, họ không chỉ được thoả mãn nhu cầu nghỉ dưỡng sang trọng, giải trí mà còn được trải nghiệm cả tiện ích “cá nhân hóa” trong một không gian sống đẳng cấp. Một cộng đồng thượng lưu dần hiện hữu tại đây, con trẻ trong tương lai sẽ được trưởng thành trong môi trường tri thức, giao lưu cùng những người hàng xóm xứng tầm, từ đó không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn.

Lựa chọn BĐS gắn liền với sân golf là chiến lược đầu tư dài hạn, vừa gia tăng giá trị tài sản, vừa khẳng định thương hiệu cá nhân trên thương trường, đó là lý do ai cũng khát khao sở hữu.

[ad_2]