Đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu tại thị trường trong nước, các chủ đầu tư dự án BĐS cao cấp Thái Lan đang nỗ lực quảng bá sản phẩm của mình ra nước ngoài để thu hút khách ngoại.

Dẫn đầu xu hướng này là tập đoàn Pace Development – chủ đầu tư dự án tháp MahaNakhon cao 77 tầng, hiện là tòa nhà cao nhất Thái Lan. Ông Sorapoj Techakraisri – Giám đốc điều hành Pace Development cho biết, trong tháng 9 tới đây, doanh nghiệp này sẽ tham dự sự kiện roadshow (chạy quảng cáo trên đường phố) tại Hồng Kông để quảng bá cho khu căn hộ  Ritz-Carlton Residences thuộc dự án MahaNakhon.

Doanh nghiệp BĐS Thái Lan đẩy mạnh tìm kiếm khách hàng nước ngoài
Kiến trúc ấn tượng của tòa tháp MahaNakhon cao 77 tầng tại Bangkok, Thái Lan (Ảnh: MJ Prototype/Shutterstock)  

Theo ông Techakraisri, Pace Development đặt mục tiêu bán hết 30% căn hộ còn lại của khu Ritz-Carlton Residences sau khi nhận thấy nhu cầu khá lớn của khách hàng nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư châu Á, châu Âu và Trung Đông.

Không chịu thua kém đối thủ đồng hương, công ty Sansiri cũng sẽ tổ chức các sự kiện giới thiệu sản phẩm tại Hồng Kông, Singapore và Nhật Bản trong những tháng cuối năm nay, với một mục tiêu doanh thu đặt ra là 42 tỷ baht (1,2 tỷ USD).

Xu hướng chuyển dịch mục tiêu tìm kiếm sang khối khách ngoại diễn ra trong bối cảnh suy thoái ngày càng rõ rệt tại thị trường nhà ở Bangkok. Theo số liệu của công ty BĐS Pruksa, doanh số bán hàng tại khu vực trung tâm thành phố và ngoại thành giảm trung bình 4,5 phần trăm xuống còn 171,22 tỷ baht (4,9 tỷ USD) trong nửa đầu năm nay.

Các chủ tư BĐS vẫn có thể đặt hy vọng vào một sự khởi sắc mạnh mẽ vào cuối năm nay, đặc biệt là nhu cầu đầu tư nước ngoài vẫn còn khá lớn. Ngay cả khi đồng baht đang mạnh lên, sức hấp dẫn của thị trường nhà đất Thái Lan vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.

Ông Natha Kittiaksorn – Giám đốc tài chính của Pace Development phân tích: “Đồng baht tăng giá không ảnh hưởng đến nhu cầu mua các căn hộ hạng sang ở Thái Lan do hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đều tin tưởng rằng giá BĐS ở đây vẫn còn thấp hơn nhiều so với các nước châu Á khác.”

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)