[ad_1]

Những bộ sưu tập khủng của giới siêu giàu luôn khiến nhiều người choáng ngợp bởi mức độ xa xỉ.

Ngày nay, hàng hiệu không chỉ là đồng hồ Rolex, Richard Mille, Patek Phillipe, siêu xe Roll-royce, Bentley, Lamborghini hay những thương hiệu túi xách như Hermes, Chanel… mà giới siêu giàu còn đang bổ sung vào bộ sưu tập một “mặt hàng” mới: bất động sản hàng hiệu. 

Những bộ sưu tập siêu khủng

Giới thượng lưu luôn có cách đặc biệt để thể hiện sở thích của mình, nổi tiếng trên thế giới có những bộ sưu tập 7.000 siêu xe với tổng giá trị gần 5 tỷ USD của Quốc Vương Brunei, bộ sưu tập giày cao gót cực dị của nữ tỷ phú Daphne Guinness (Ireland) hay bộ sưu tập BĐS siêu đặc biệt tại các quốc gia, gồm cả một hòn đảo tại Hawaii của người giàu thứ 5 thế giới – Larry Ellison.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, Việt Nam là một trong những nước có số lượng người giàu tăng mạnh nhất trên thế giới. Giới siêu giàu Việt cũng “chịu chi” không kém khi có thể sở hữu bất kỳ xa xỉ phẩm nào, như bộ sưu tập đồng hồ hàng chục tỷ của Denis Đỗ, BST siêu xe của đại gia Phan Trần Nhật Minh, thiếu gia Phan Thành, tỷ phú Đặng Lê Nguyên Vũ… đã được truyền thông tiết lộ gần đây.

Nhiều người tò mò: liệu giới siêu giàu chỉ đang sưu tầm hàng hiệu vì đam mê, vì họ không biết tiêu tiền vào đâu hay đang chỉ muốn chứng tỏ bản thân?

Thú vui xa xỉ hay kênh đầu tư thông minh?

Nhiều người cho rằng khi có nhiều tiền thì không phải đắn đo, suy nghĩ trong chi tiêu. Tuy nhiên với những người siêu giàu, vốn đã hiểu rõ quy luật vận hành của đồng tiền, họ luôn biết cách tối ưu hóa chi tiêu như một cách đầu tư và ngày càng giàu hơn. Giới siêu giàu hiểu rõ tính độc bản của hàng hiệu, nếu biết chi tiêu đúng thời điểm và đúng chỗ thì giá trị của hàng hiệu còn tăng nhanh hơn bất kỳ một kênh đầu tư tích sản nào.

Gần đây một TikToker đã tiết lộ 2 món đồ mà cô đã chi hàng trăm triệu để sở hữu, tăng giá lê đến 200% trong vòng 1 năm: đồng hồ Patek Philippe và túi xách Chanel. Theo TikToker này chia sẻ, vào năm 2021 chiếc đồng hồ Patek Philippe có giá bán tại hãng là 50.000 USD, tuy nhiên đến 2022 đã tăng giá lên đến 112.000 USD, thậm chí 150.000 USD. Theo tìm hiểu, các mẫu đồng hồ của hãng này đều giới hạn số lượng khi ra mắt và sẽ ngưng sản xuất sau khi chào bán, do đó các mẫu đều tăng giá nhanh và sẽ càng tăng trong khoảng 5-10 năm sau.

Có lý do để hàng hiệu luôn mang đến giá trị gia tăng theo thời gian, giá trị thật của hàng hiệu chưa bao giờ được định giá bởi giá bán mà là ở giá trị vô hình, đó là số lượng giới hạn, sự tỉ mỉ trong thiết kế, tính biểu tượng cho một thương hiệu toàn cầu, sự công phu trong chế tác.

Từ tiêu dùng sành điệu, đến nhu cầu “ở” hàng hiệu

Không chỉ hiểu rõ về tính độc bản, khan hiếm và giá trị gia tăng theo thời gian, việc sưu tập hàng hiệu đối với tầng lớp thượng lưu còn mang đến trải nghiệm toàn diện, mở ra cơ hội giao lưu với cộng đồng cùng đẳng cấp. Vì vậy không lạ để lý giải việc bên cạnh sở hữu đồng hồ, túi xách, siêu xe, du thuyền… giới thượng lưu ngày nay sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô la sở hữu BĐS hàng hiệu xứng tầm.

Không gian sống hàng hiệu mang đến trải nghiệm toàn diện cho giới siêu giàu

Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trên thế giới đã đang lấn sân thành công sang phát triển BĐS hàng hiệu, từ các thương hiệu trong ngành khách sạn (hoteliers) đến những thương hiệu thời trang (non-hoteliers). Điển hình như thương hiệu huyền thoại trong ngành quản lý khách sạn Ritz-Carlton, mỗi dự án đều được phát triển và áp dụng chuẩn mực toàn cầu từ giai đoạn tư vấn thiết kế đến thi công, tạo ra chất lượng và giá trị sống cao nhất cho khách hàng. Đồng thời sự đẳng cấp đến từ sự khan hiếm, ngoại trừ thị trường Mỹ, chỉ có một dự án BĐS hàng hiệu Ritz-Carlton tại vị trí trung tâm ở mỗi thành phố trên thế giới, trong đó có Hà Nội, Việt Nam.

Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, Việt Nam đang có sự gia tăng đáng kể của tầng lớp siêu giàu, do đó dù chỉ mới xuất hiện nhưng BĐS hàng hiệu đã nhanh chóng được “săn đón” và dư địa để phát triển. Gần đây nhất, thương hiệu thời trang Haute Couture đẳng cấp thế giới Elie Saab đã mang tên tuổi và dấu ấn BĐS hàng hiệu non-hoteliers đến TP. Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế bậc nhất Việt Nam – với dự án dinh thự hàng hiệu The Rivus.

Được biết, mỗi dinh thự tại The Rivus có chi phí đầu tư lên đến 100 tỷ đồng và có số lượng giới hạn chỉ 121 căn tại Việt Nam. Không chỉ sở hữu không gian sống, mỗi chủ nhân còn sở hữu một tác phẩm nghệ thuật với giá trị gia tăng theo thời gian, cũng như các BST hàng hiệu quý hiếm khác.

Tìm hiểu thêm về dinh thự hàng hiệu The Rivus tại địa chỉ: https://masterisehomes.com/the-rivus/

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *