45 House – một ngôi nhà ống vỏn vẹn 50m2 nằm giữa con hẻm nhỏ, là sự giao thoa nhẹ nhàng giữa nét kiến trúc hiện đại và hơi hướng hoài cổ, mộc mạc đến chân phương.

Trên diện tích đất khiêm tốn, chủ nhà mong muốn ngôi nhà ống phải có đủ các công năng cho gia đình, gồm:

– Tầng 1: Gara, phòng khách, khu bếp kết hợp phòng ăn, vườn nhỏ.

– Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh riêng.

– Tầng 3: 1 phòng ngủ, phòng giặt, sân vườn.

Với tính cách riêng, chủ nhà muốn căn nhà phải chỉn chu nhất có thể, nhưng cũng thật thông thoáng, gọn gàng, nhẹ nhàng và tối giản, có nắng gió ngập tràn. Chủ nhà ưa lối sống riêng tư nên công trình được thiết kế khép kín với bên ngoài nhưng bên trong là không gian mở liên thông từ khu bếp đến phòng khách và các không gian tầng. Các kiến trúc sư Nhà Của Gió đã sử dụng cây xanh kết hợp cùng các vật liệu tông màu thô mộc gồm gạch đỏ, tường xi măng bên ngoài để vẽ lên một mặt ngoài thật tự nhiên, mộc mạc.

Mặt tiền nhá ống đơn giản, tiện nghiNgôi nhà ống sở hữu mặt tiền đơn giản nhưng vẫn ấn tượng với diện tường ốp gạch đỏ để trần, không sơn trát.

Nội thất bên trong chú trọng vật liệu gỗ là điểm nhấn chính. Toàn bộ tường, nền nhà đều sử dụng tông trắng giúp mở rộng không gian, đồng thời mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tối giản. Nhận thấy chủ nhà cũng là người hoài niệm, kiến trúc sư đã lồng ghép, điểm xuyết những vật dụng cũ, gợi nhớ quá khứ.

Điểm nhấn của ngôi nhà là nền gạch nhiều màuGara dùng gạch nhiều màu là điểm nhấn đầu tiên cho ngôi nhà. Đặc biệt, khu vực này liên thông với không gian nấu nướng tạo điểm khác biệt so với những kiểu nhà ống truyền thống ở Việt Nam. Phòng bếp phải thoáng, cho phép quan sát được những đứa trẻ đang vui chơi.

 

Phòng khách nằm dưới giếng trời
Phòng khách rộng thoáng nằm dưới giếng trời, liên thông với khu bếp. Đây không chỉ là nơi để tiếp khách mà còn có đủ không gian để tụ tập bạn bè khi cần. Khu vực này được thiết kế tối giản, sử dụng gam màu sáng chủ đạo.

 

Cầu thanh ở vị trí khác nhau để tối ưu diện tíchVị trí cầu thang được thay đổi tùy theo từng tầng nhằm tối ưu diện tích sử dụng.

 

Góc thư giãn, ngắm cảnhPhòng ngủ master có một góc thư giãn cạnh ô cửa sổ lớn để thư giãn, ngắm cảnh.

 

Cửa sổ kế bên phòng ngủ nhìn ra khoảng thông tầngPhòng ngủ sau có cửa sổ lớn nhìn ra ô thông tầng để đón ánh sáng tự nhiên, giúp căn phòng thoáng rộng hơn so với diện tích thực tế.

Mặt bằng tầng 1Mặt bằng kiến trúc tầng 1

Mặt bằng tầng 2Mặt bằng tầng 2

 

Mặt bằng tầng 3Mặt bằng tầng 3

 

Mặt bằng kiến trúc tầng máiMặt bằng kiến trúc tầng mái

 

Điều khiến các kiến trúc sư hài lòng nhất về 45 House là chi phí xây dựng nhà rất phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của vợ chồng trẻ. Sự kết nối không gian bên trong khiến căn nhà trở nên thoáng đãng, rộng rãi nhưng thực chất diện tích xây dựng, diện tích sàn lại khá khiêm tốn.

Thông tin dự án:

  • Địa điểm: 45 An Trung 06 , Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Diện tích khu đất : 5.2x10m
  • Tổng diện tích sàn: 135m2
  • Chi phí : 750 triệu đồng
  • Số tầng: 2,5 tầng
  • Đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng: Nhà Của Gió
  • Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Hoàng Việt
  • Thời gian thi công: 4 tháng
  • Năm hoàn thành 2019

Xem thêm: https://batdongsanhud.com/doi-vo-chong-tre-xay-ngoi-nha-cap-4-mo-uoc-tren-cao-nguyen-lam-dong-chi-voi-320-trieu.html